Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021

28/10/2020

Ngày 28/10/2020, tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021

Tới dự Lễ khai giảng, Nhà trường đã vui mừng tiếp đón các vị khách quý là đại diện các đơn vị, các cá nhân đối tác trong và ngoài nước có mối quan hệ lâu bền với Nhà trường như các Trường Đại học, Ngân hàng, Doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp quốc doanh về lĩnh vực Công nghệ, Mỏ, Trắc địa, …, PA03 – Công an Thành phố Hà Nội…

Về phía trường Đại học Mỏ - Địa chất, đại biểu tham dự có PGS.TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng; GS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng, TS Hoàng Anh Dũng – Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Nguyễn Cao Khải – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh trường, ThS Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư ĐTN trường và đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, các đơn vị trong trường; đại diện các lớp sinh viên chính quy; các sinh viên có thành tích học tập loại giỏi, xuất sắc tham dự.

Buổi Lễ khai giảng được bắt đầu với bài phát biểu của GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ - Địa chất với lời chúc sức khỏe tới toàn bộ các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em sinh viên và chào đón toàn thể các em sinh viên; trong đó có hơn 2000 sinh viên K65 mới nhập trường. Năm học vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, sự đồng lòng của cán bộ toàn trường, sự đóng góp công sức trí tuệ của cán bộ, sinh viên, Nhà trường đã vượt qua những khó khăn, biến thách thức thành cơ hội và đã đạt được nhiều thành tích nhất định. Trong đó, Trường Đại học Mỏ - Địa chất vinh dự được trao chứng nhận xếp hạng 4* đối với đại học định hướng nghiên cứu trong hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục đại học (University Performance Metrics). Điều này khẳng định uy tín và vị thế của Nhà trường trong nước và khu vực.

Tại buổi khai giảng, Ban Giám hiệu Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tiếp nhận tài trợ từ các cá nhân, doanh nghiệp để xây dựng Quỹ khuyến học của Nhà trường. Từ đó, Nhà trường có cơ sở để hỗ trợ những sinh viên nghèo vượt khó, tạo môi trường học tập, nghiên cứu và sáng tạo tốt nhất cho sinh viên.

Đại diện doanh nghiệp tài trợ, Ông Võ Tiến Dũng - Giám đốc Đối ngoại, Cộng đồng và Môi trường, Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo phát biểu với niềm tự hào là cựu sinh viên của Nhà trường; tự hào trong tổng số 2000 cán bộ của công ty hiện nay có 2/3 trong số đó là cán bộ được đào tạo từ Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Trong đó, lực lượng cán bộ được đào tạo ở các ngành Địa chất, Tuyển khoáng, Môi trường, Luyện kim đang dần thay thế vị trí của 330 chuyên gia nước ngoài. Công ty mong muốn tiếp tục đồng hành cùng với Nhà trường trong các công tác đào tạo, thực tập, tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng năm học 2020-2021

 

(humg.edu.vn)