Khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài 03 CTĐT: Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Môi trường

24/09/2020

Để đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng thì công tác kiểm định đối với giáo dục đại học là hết sức quan trọng. Thực hiện yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trách nhiệm của Nhà trường với xã hội, sáng ngày 24/9/2020, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Lễ khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo gồm ngành Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Môi trường của Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Đợt kiểm định này do Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục, Đại học Vinh thực hiện.

Tham dự lễ khai mạc, về phía lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Binh có ThS Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc; Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài có NGND.GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn kiểm định. Về phía ĐH Mỏ - Địa chất có PGS.TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT; GS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Văn Bình – Trưởng khoa Môi trường; PGS.TS Đặng Trung Thành – Trưởng khoa Xây dựng; TS. Lê Hồng Anh – Trưởng khoa CNTT, các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá, và toàn thể quý thầy cô đang công tác tại Khoa CNTT, Khoa Môi trường, Khoa Xây dựng.

 

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường phát biểu tại phiên khai mạc, GS.TS Bùi Xuân Nam rất vinh dự được tiếp đón Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài lần thứ 2 đến làm việc. Đồng chí nhấn mạnh, trong đợt đánh giá ngoài đầu tiên, Đoàn đã để lại những dấu ấn tốt đẹp đối với Nhà trường. Quá trình làm việc với Đoàn, 2 bên đã có những trao đổi tự nhiên, thẳng thắn. Qua đó, đã giúp Nhà trường học hỏi rất nhiều trong việc tự thân quá trình đào tạo, định hướng phát triển Nhà trường trong tương lai. Đồng chí gửi lời chúc Đoàn chuyên gia, các thầy cô giáo sức khỏe, hanh phúc và thành công.

NGUT.GS.TSKH Đặng Ứng Vận thay mặt cho đoàn Đánh giá ngoài cho rằng 3 chương trình đào tạo sẽ được khảo sát lần này nằm trong chuỗi các hoạt động đảm bảo chất lượng của Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Điều này chứng tỏ lãnh đạo Nhà trường rất quan tâm đến hoạt động kiểm định, để khẳng định với xã hội về chất lượng đào tạo của Nhà trường cũng như các sản phẩm đào tạo mà Nhà trường đã cung cấp cho xã hội. Đó sự giải trình công khai minh bạch về những hoạt động của Nhà trường đáp ứng yêu cầu cơ bản của một trường đại học tự chủ và thể hiện rằng Nhà trường đang chia sẻ một triết lý giáo dục phát triển cơ bản - đó là cải tiến liên tục và liên tục cải tiến. Đồng chí cảm ơn Nhà trường, các khoa có chương trình kiểm định, các thầy cô đã tin tưởng giao phó việc đánh giá cho Đoàn.

Việc thực hiện kiểm định thể hiện sự khách quan, cái nhìn đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo để từ đó Nhà trường tiếp tục phát huy những gì đã đạt được và khắc phục, hoàn thiện những điểm chưa hợp lý với mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội. Chương trình kiểm định 3 chương trình đào tạo: Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Môi trường sẽ được tiến hành từ ngày 24 – 28/9/2020.