Năm 2021 là năm thứ mười bốn cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ ba cuộc thi mở rộng tầm ảnh hưởng tới các nước ASEAN.
Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin (ATTT) ở các cơ sở giáo dục và đào tạo bậc đại học; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT, góp phần thực hiện Quyết định số 21/QĐ-TTg ngày 06/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ATTT giai đoạn 2021 - 2025” và Quyết định 1907/QĐ/TTg ngày 23 tháng 11 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tuyên truyền nâng cao nhận thức và phổ biến kiến thức về ATTT giai đoạn 2021 - 2025”. Bên cạnh đó, cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin hàng năm cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN.
Đối tượng tham dự cuộc thi là sinh viên, học viên hệ cao đẳng, đại học đại diện cho các trường cao đẳng, đại học, học viện (gọi tắt là các Trường) trên toàn quốc và một số Trường của các nước ASEAN, được các Trường chính thức cử tham gia dự thi (mỗi đội thi gồm không quá 4 sinh viên). Cuộc thi năm 2021 gồm có 3 vòng thi:
Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2021” sẽ được tổ chức 3 vòng
– Vòng Khởi động: thi CTF online (Jeopardy) trong 4 tiếng, dự kiến ngày 18/9/2021
– Vòng Sơ khảo: thi CTF Jeopardy trong 8 tiếng, các đội Việt Nam thi onsite tại hai khu vực ở Hà Nội và Tp HCM, các đội ASEAN thi online. Dự kiến thi ngày 16/10/2021
– Vòng Chung khảo: Gồm 10 đội Việt Nam (5 đội đứng đầu Sơ khảo mỗi khu vực ) sẽ thi tại Hà Nội cùng các đội đứng đầu các nước ASEAN (mỗi nước có một đội) thi online. Dự kiến thi ngày 13/11/2021
– Trong trường hợp các đội thi của Việt Nam không thể tham dự tập trung tại vòng Sơ khảo hoặc Chung khảo (vd do Covid) thì các đội sẽ thi online
Do đó, về việc thành lập đội tuyển của Trường Đại học Mỏ - Địa chất sẽ được thông báo chi tiết tới các em đăng ký sau hoặc nếu sinh viên có ý định sớm có thể liên hệ trước với Thầy TS. Nguyễn Duy Huy ( nguyenduyhuy@humg.edu.vn)
Quyết định Ban hành Thể lệ cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2021 xem file đính kèm dưới đây: