HÀNG LOẠT ĐẠI HỌC CÔNG BỐ ĐIỂM CHUẨN HÔM NAY

22/08/2023

Hơn 20 trường ở Hà Nội và TP HCM sẽ công bố điểm chuẩn vào chiều hoặc tối 22/8, ngay sau khi kết thúc 10 lần lọc ảo.

Vào 14h ngày 22/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả kết quả xử lý nguyện vọng lần thứ 10 - lần cuối cùng trong quy trình lọc ảo cho các trường đại học. Nhiều trường dự kiến công bố điểm chuẩn ngay sau đó.

Đại học Bách khoa Hà Nội ấn định giờ công bố là 18h ngày 22/8. Cùng thời điểm này, trường Đại học Công thương TP HCM sẽ livestream công bố điểm chuẩn và những lưu ý với thí sinh trúng tuyển. Còn trường Đại học Giao thông vận tải thông báo mốc thời gian dự kiến là 20h ngày 22/8. Hơn 20 đại học khác dự kiến công bố sau 17h ngày 22/8.

Một số trường cho biết sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 23/8 như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Bách khoa TP HCM. Hạn cuối để các trường làm việc này là 17h ngày 24/8.

Thí sinh, phụ huynh có thể tra cứu điểm chuẩn các đại học trên VnExpress tại Trang Tra cứu đại học: https://diemthi.vnexpress.net/tra-cuu-dai-hoc. Trang cũng hiển thị nhiều thông tin khác như đề án tuyển sinh, học phí, chênh lệch điểm chuẩn mỗi ngành so với năm trước. Học sinh chuẩn bị xét tuyển đại học vào năm tới có thể tra cứu trường theo mức điểm thi có khả năng đạt được để định hướng chọn trường, ngành và có kế hoạch học tập ngay từ bây giờ. Cùng với công bố điểm chuẩn, các trường đã lên kế hoạch thông báo kết quả, danh sách trúng tuyển và hướng dẫn nhập học cho thí sinh.

Như với Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, nhà trường sẽ gửi tin nhắn SMS cho tân sinh viên sau khi xử lý xong kết quả trúng tuyển. Trường lưu ý tin nhắn tương đương giấy báo nhập học. Do vậy, trong khi đợi giấy báo gửi qua đường bưu điện, sinh viên phải làm thủ tục nhập học theo hướng dẫn.

Năm nay, hơn 660.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học với 3,4 triệu nguyện vọng. Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sẽ nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ từ 24/8 đến 17h ngày 8/9. Nếu không xác nhận, các em bị coi như không trúng tuyển. Ngoài ra, thí sinh cần làm thủ tục nhập học theo hướng dẫn riêng của từng trường.

Ngay sau khi kết thúc thời gian nhập học, các trường chưa tuyển đủ sẽ ra thông báo tuyển sinh đợt bổ sung. Các đợt này kéo dài đến tháng 12.

Diêm Thị Thùy

(https://vnexpress.net)