Tin tức

TUYỂN SINH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC VÀ SAU ĐẠI HỌC NĂM 2022 - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

02/06/2022

I. TUYỂN SINH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

 

1. NGÀNH KHOA HỌC DỮ LIỆU (DATA SCIENCE)

 • Tên ngành: KHOA HỌC DỮ LIỆU (DATA SCIENCE)
 • Mã trường: MDA
 • Mã ngành: 7460108
 • Hình thức tuyển sinh: Theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và xét học bạ
 • Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 (dự kiến): 30 (Điểm thi THPT: 20, học bạ: 10)
 • Tổ hợp môn xét tuyển: Toán – Lý – Hóa (A00); Toán – Lý – Anh (A01); Toán – Văn - Anh (D01); Toán - Hoá - Anh (D07).

Chương trình đào tạo

Ngành Khoa học dữ liệu (Data science) là ngành khoa học về việc khai phá, quản trị và phân tích dữ liệu để dự đoán các xu hướng trong tương lai và đưa ra các quyết định, chiến lược hành động. Khoa học dữ liệu (Data science) gồm ba phần chính:

- Tạo và quản trị dữ liệu;

- Phân tích dữ liệu;

- Áp dụng kết quả phân tích thành những hành động có giá trị.

Có thể hiểu công nghệ số gồm hai nội dung chính: Số hóa và dùng dữ liệu số hóa. Việc phân tích và sử dụng dữ liệu dựa vào ba nguồn tri thức: Toán học (Thống kê toán học - Mathematical Statistics); Công nghệ thông tin (Máy học - Machine Learning) và tri thức của lĩnh vực ứng dụng cụ thể. Như vậy Khoa học dữ liệu là một lĩnh vực mới, mang tính đa ngành, được hình thành trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Khoa học dữ liệu liên quan đến quá trình phân tích, khám phá tri thức từ dữ liệu nhằm hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp trong việc ra quyết định.

Bên cạnh những kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành cốt lõi của ngành Công nghệ Thông tin, ngành Khoa học dữ liệu được trang bị những kiến thức mới và được cập nhật thường xuyên như: Kỹ nghệ tri thức và học máy, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Thị giác máy tính, Trực quan hóa dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo; Big data + ứng dụng; Khai phá dữ liệu, Lập trình Python; Dữ liệu không gian…

Ngành Khoa học dữ liệu của Trường Đại học Mỏ - Địa chất tập trung vào ba hướng chuyên sâu là thế mạnh trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong nhiều năm qua: 

(1) Khoa học dữ liệu trong Kinh tế - Tài chính;

(2) Khoa học dữ liệu trong quản lý Tài nguyên - Môi trường;

(3) Khoa học dữ liệu Không gian.

 

2. NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

 • Tên ngành: CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
 • Mã trường: MDA
 • Mã ngành: 7480201
 • Hình thức tuyển sinh: Theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và xét học bạ
 • Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 (dự kiến): 180 (Điểm thi THPT: 150, học bạ: 30)
 • Tổ hợp môn xét tuyển: Toán – Lý – Hóa (A00); Toán – Lý – Anh (A01); Toán – Văn - Anh (D01); Toán - Hoá - Anh (D07).

Chương trình đào tạo

Công nghệ Thông tin (CNTT) là ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. Các lĩnh vực chính của CNTT bao gồm quá trình tiếp thu, xử lý, lưu trữ và phổ biến hóa âm thanh, phim ảnh, văn bản và thông tin số bởi các vi điện tử dựa trên sự kết hợp giữa máy tính và truyền thông. Một số lĩnh vực hiện đại và nổi bật của CNTT như: thiết kế web, tin sinh học, điện toán đám mây, hệ thống thông tin toàn cầu, tri thức quy mô lớn và nhiều lĩnh vực khác.

Được thiết kế cập nhật công nghệ mới thường xuyên như:  Khoa học dữ liệu; Trí tuệ nhân tạo; Điện toán đám mây; Internet vạn vật (IoT), Big Data, Học máy…Ngành CNTT của Trường Đại học Mỏ - Địa chất tập trung vào 6 hướng chuyên sâu, đang là những lĩnh vực ứng dụng CNTT phổ biến và phát triển nhất hiện nay, gồm:

(1) Công nghệ Phần mềm

(2) Công nghệ Thông tin Địa học

(3) Hệ thống Thông tin

(4) Khoa học Máy tính

(5) Mạng Máy tính

(6) Tin học Kinh tế

 

3. NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CHẤT LƯỢNG CAO

 • Tên ngành: CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CHẤT LƯỢNG CAO
 • Mã trường: MDA
 • Mã ngành: 7480201CLC
 • Hình thức tuyển sinh: Theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Xét tuyển thẳng HSG theo kết quả học THPT cấp tỉnh, cấp quốc gia, quốc tế; Thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn( tính đến 22/06/2022) đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 450 trở lên hoặc TOEFL iBT 53 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo tổ hợp môn xét tuyển của Trường trừ môn thi Tiếng Anh, đạt từ 10 điểm trở lên, trong đó có môn thi Toán;
 • Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 (dự kiến): 25
 • Tổ hợp môn xét tuyển: Toán – Lý – Hóa (A00); Toán – Lý – Anh (A01); Toán – Văn - Anh (D01); Toán - Hoá - Anh (D07)

Chương trình đào tạo:

+ Được thiết kế cập nhật với định hướng Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ di động,  20% số tín chỉ các học phần cơ sở ngành, chuyên ngành, chuyên sâu được giảng dạy bằng Tiếng Anh

+ Đội ngũ giảng viên có nhiều thành tích nghiên cứu khoa học và giảng dạy, tốt nghiệp sau đại học ở các cơ sở đào tạo uy tín nước ngoài (Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Hà Lan), các chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ các doanh nghiệp lớn về CNTT

+ Gắn kết giữa lý thuyết và thực hành, chú trọng học và thực tập tại doanh nghiệp, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, sử dụng tiếng Anh, tác phong làm việc chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực CLC ngành CNTT của doanh nghiệp.

+ Cơ hội học tập, trao đổi sinh viên, xin học bổng sau đại học tại các trường đại học danh tiếng nước ngoài có liên kết (Norway University of Science and Technology (Nauy); University of Applied Sciences Mainz (Đức), University of Salford (Anh), Universite d'Orleans (Pháp), Università di Torino (Italy)…

Hướng đào tạo chuyên sâu:

(1) Trí tuệ nhân tạo

(2) Công nghệ di động

 

II. TUYỂN SINH ĐÀO TẠO THẠC SĨ ĐỊA TIN HỌC

Địa tin học hay ứng dụng các tiến bộ của Công nghệ thông tin trong các khoa học trái đất, tài nguyên, môi trường đang là xu thế và phát triển hết sức mạnh mẽ. Chương trình cao học Địa tin học giúp người học có những kỹ năng, kiến thức của một định hướng nghề nghiệp mới với nhiều tiềm năng và cơ hội như biểu diễn dữ liệu không gian địa lý lớn, dữ liệu thông minh, quản lý thời gian thực dữ liệu địa không gian, bảo tồn dữ liệu Trái đất.

Chương trình đào tạo thạc sĩ Địa Tin học được xây dựng trên cơ sở tham khảo các chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin và Địa tin học của các trường Đại học trong và ngoài nước. Đây là một trong những thế mạnh và đặc thù của khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Mỏ Địa chất với sứ mệnh là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học uy tín trong ứng dụng Công nghệ thông tin trong các lĩnh vực khoa học Trái đất và Mỏ.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ Địa tin học, học viên sẽ đạt được:

 • Làm chủ và áp dụng được các kiến thức chuyên sâu thuộc lĩnh vực địa tin học như GIS, WebGIS, MobileGIS. Geospatial AI, Dữ liệu không gian địa lý lớn để giải quyết các vấn đề trong thực tế.
 • Có khả năng nghiên cứu độc lập và sáng tạo, phát hiện và giải quyết các vấn đề mới có ý nghĩa về mặt khoa học và thực tiễn trong lĩnh vực Địa Tin học.
 • Nâng cao tiếng Anh chuyên môn để tham khảo tài liệu nước ngoài, tham gia hội nghị quốc tế và giao tiếp.

Đối tượng dự tuyển:

 • Sinh viên năm thứ 3 ngành Công nghệ thông tin.
 • Ứng viên đã tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, Địa tin học, hoặc ngành gần.

FIT_HUMG