Tạo USB cài Win 10 với file ISO nguyên gốc từ Microsoft

03/11/2021

Tạo USB cài Win 10 với file ISO nguyên gốc từ Microsoft

Cách tạo USB cài win này vô cùng đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được. Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể cài win 10 tại nhà mà không cần phải mang máy đi đến các trung tâm sửa chữa. Bạn cần chuẩn bị USB dung lượng tối thiểu 4Gb nếu cài bản Win 10 - 32bit hoặc 8Gb nếu muốn cài đặt phiên bản Win 10 - 64bit.

Đầu tiên chúng ta cần phải Format chiếc USB định dùng để cài win mới. Việc làm này sẽ giúp chiếc USB boot win 10 đảm bảo rằng không chứa virus, mã độc còn tồn tại ở những file cũ. Bên cạnh đó, các dữ liệu hệ thống được đảm bảo tính toàn vẹn và quá trình cài đặt cũng nhanh hơn.

Bước 1: Cắm USB vào máy tính. Sau khi máy tính đã có thông báo nhận USB, bạn vào My Computer (This PC) > Chọn USB > nhấn chuột phải > Format.

Bước 2: Chọn định dạng USB là FAT32. Định dạng này sẽ đảm bảo khả năng tương thích của USB cài win 10 chúng ta sắp tạo với tất cả các thiết bị, kể cả với những máy tính đời cũ.

Bước 3: Chọn Start để bắt đầu Format USB. Sau khi ấn nút này, toàn bộ dữ liệu trước đó của bạn sẽ bị mất. Bởi vậy, hãy kiểm tra lại một lần dữ liệu trước khi thực hiện thao tác này.

Bước 4: Sau khi quá trình Format đã thực hiện xong, bạn ấn OK để hoàn thành. 

Sau khi đã Format xong USB, chúng ta sẽ bắt đầu tải file cài đặt win 10. Ở bài viết này, tôi sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách tải file cài đặt chính gốc từ Microsoft thôi nhé !

Đầu tiên bạn click vào Đây để tải phần mềm MediaCreationTool. Đây là phần mềm hỗ trợ tạo bộ cài win 10 bằng USB của Microsoft. 

Sau khi đã tải về thành công file có tên MediaCreationTool.exe, chúng ta bắt đầu khởi chạy chương trình này.

Một bảng thông báo về chính sách, bảo mật sẽ hiện ra. Ấn Accept để đồng ý

Phần mềm sẽ có 2 lựa chọn. Nó sẽ hỏi bạn rằng bạn muốn Update window hay muốn tạo file cài đặt win 10 cho USB? Tất nhiên, chúng ta chọn là tạo file rồi. Chọn Create installation media > nhấn next

Bước tiếp theo, bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ, phiên bản win phù hợp để tải về. Ở đây mình lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh và bản win 10 64 bit.

Chọn USB Flash Drive > nhấn Next.

Chọn USB bạn muốn để tạo bộ cài

Sau đó phần mềm sẽ tự động Download bản Windows 10 từ mới nhất Microsoft  về USB. Lúc này anh em có thể ăn bánh, uống trà, hay nghe nhạc tùy thích. Thông thường bước này sẽ mất khoảng từ 20 - 30 phút tùy theo tốc độ mạng của bạn.

Download 100% là quá trình hoàn tất và chúng ta sẽ đã khởi tạo xong USB cài đặt Windows 10.

VTV-NEWS