Tin tức

Cuộc thi Hackscience 2019

29/08/2019

Chiều ngày 27/8/2019 cuộc thi Hackscience 2019 đã khép lại sau 48 giờ làm việc miệt mài liên tục của các bạn sinh viên. Với chủ đề “Giải pháp để giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần”, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ các nhóm ngành kỹ thuật khác nhau của nhiều trường đại học như Đại học Mỏ-Địa chất, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học FPT,...
Trong đó nhóm Green life gồm các bạn sinh viên: Nguyễn Thị Thu Trang đến từ Khoa Môi trường (K61) Trường Đại học Mỏ - Địa chất và các bạn sinh viên đến từ ĐH Bách khoa đã tham gia cuộc thi này với ý tưởng “ Environment washing machine - tạo ra công nghệ mới có khả năng lọc các hạt vi nhựa trong ống xả của máy giặt “. Ý tưởng này sẽ tiếp tục được nhóm sinh viên nuôi dưỡng và phát triển thành một sản phẩm hoàn chỉnh, hy vọng sau này khi sản phẩm này ra ngoài thị trường sẽ được mọi người hướng ứng, sử dụng nhằm bảo vệ môi trường, góp phần giảm thiểu các hạt vi nhựa ra ngoài đại dương.
Kết thúc cuộc thi Bà Donna McGowan - Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam đã phát biểu chúc mừng và trao giải cho các nhóm dự thi. Tham dự lễ trao giải còn có GS. Đinh Văn Phong - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Bà Hoàng Vân Anh – Giám đốc Giáo dục và Xã hội Hội đồng Anh VN, TS. Stephen Dobson (Đại học Leeds) và PGS. Hoàng Thị Bích Thủy (Đại học Bách khoa Hà Nội) – đồng chủ trì dự án, cùng nhiều vị khách từ các trường đại học và cơ quan khác.


Xin chúc mừng bạn Trang của HUMG và các bạn sinh viên đến từ các trường ĐH trên địa bàn thủ đô Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc các sản phẩm dự thi của mình tại Hackscience 2019.

Thanh Huyền

(Đoàn thanh niên - Hội sinh viên HUMG)