Thông báo về cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – Viettel năm 2020

02/03/2020

Căn cứ kế hoạch tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – Viettel năm 2020 tại Việt Nam do Công ty IIG Việt Nam tổ chức; Thể lệ Cuộc thi năm 2020 cấp Thế giới; trên cơ sở thống nhất của các đơn vị tổ chức, Nhà trường thông báo đến toàn thể sinh viên và những cá nhân có nhu cầu muốn đăng ký dự thi những nội dung sau:

            Căn cứ kế hoạch tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – Viettel năm 2020 tại Việt Nam do Công ty IIG Việt Nam tổ chức; Thể lệ Cuộc thi năm 2020 cấp Thế giới; trên cơ sở thống nhất của các đơn vị tổ chức, Nhà trường thông báo đến toàn thể sinh viên và những cá nhân có nhu cầu muốn đăng ký dự thi những nội dung sau:

1. Đối tượng dự thi

            a) Tất cả các thanh thiếu niên Việt nam, độ tuổi từ 13-22 (tính đến ngày 15/06/2020), trừ các thí sinh đã đoạt giải Nhất Vòng chung kết Quốc gia, đều có thể đăng ký dự thi kỹ năng sử dụng một trong 03 môn thi sau:

            - Microsoft Word 2016;

            - Microsoft Excel 2016;

            - Microsoft PowerPoint 2016.

            b) Thí sinh dự thi vòng loại Quốc gia:

            - Mỗi trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp THPT chuyên cử tối đa 05 thí sinh cho mỗi môn thi.

            - Tối đa 450 thí sinh tự do (mỗi khu vực miền Bắc và miền Nam tối đa 60 thí sinh mỗi môn thi; khu vực miền Trung tối đa 30 thí sinh mỗi môn thi) có phiếu điểm MOS của môn đăng ký dự thi đạt tối thiểu 700 điểm được cấp không quá 06 tháng tính đến ngày 20/03/2020 và được Ban tổ chức cấp Quốc gia xét duyệt kết quả từ cao xuống thấp.

            c) Vòng chung kết Quốc gia: mỗi môn thi tối đa 40 thí sinh có kết quả xuất sắc nhất ở vòng loại Quốc gia

            d) Vòng chung kết Thế giới: 03 thí sinh đạt giải Nhất vòng chung kết quốc gia của 03 môn thi.

2. Nội dung và hình thức thi

            a) Vòng thi cấp cơ sở

            - Các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp, THPT chuyên phát động và tổ chức thi chọn đội tuyển tham dự vòng loại Quốc gia bằng phần mềm Gmetrix MOS (khuyến khích thi bài thi quốc tế MOS với hỗ trợ 50% phí bài thi).

            - Ban tổ chức hướng dẫn cài đặt, vận hành Gmetrix MOS qua các phương tiện online và hỗ trợ 01 lần test với giá 30.000 VNĐ/tài khoản.

            b) Vòng loại Quốc gia

            - Thi trực tuyến bài thi MOS Specialist và được giám sát bởi giám thị theo chuẩn quốc tế.

            - Lệ phí dự thi: 410.000 VNĐ/thí sinh (50% chi phí một bài thi MOS).

            - Ngày thi dự kiến: 26/04/2020 (Chủ nhật)

            - Địa điểm thi: Dự kiến tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

            c) Vòng chung kết Quốc gia

            - Lệ phí dự thi: Ban tổ chức tài trợ 100% lệ phí thi.

            - Ngày thi dự kiến: 10/05/2020 (Chủ nhật)

- Địa điểm thi: Dự kiến tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

d) Kết quả thi cấp quốc gia sẽ được công bố dự kiến sau 03 tuần kể từ ngày thi cuối cùng tại website: www.humg.edu.vn, www.it.humg.edu.vn, www.cfi.humg.edu.vn; Cổng TTĐT Tài năng trẻ Quốc gia (www.tainangviet.vn), Website: www.iigvietnam.com,

            e) Vòng chung kết Thế giới: dự kiến từ 02-05/8/2020 tại Anaheim, California, Hoa Kỳ.

4. Quy định đối với thí sinh dự thi

            Cung cấp trung thực, chính xác thông tin cá nhân khi đăng ký dự thi.

            Thực hiện nghiêm các quy định thi:

            - Không ra, vào phòng thi khi chưa được sự cho phép của giám thị;

            - Xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh trước khi vào phòng thi;

            - Không mang bất cứ tư trang, tài liệu, thiết bị tin học, viễn thông vào phòng thi như: sách, từ điển, giấy nháp, bút, thước kẻ, máy tính, đồng hồ, chìa khóa cá nhân, ví, usb flash, điện thoại, thiết bị ghi âm, chụp ảnh, … và không mang nội dung của bài thi ra khỏi khu vực thi.

            Các thông tin cá nhân của thí sinh có thể được Ban tổ chức sử dụng để thông báo kết quả thi hoặc quảng bá, truyền thông cho cuộc thi.

5. Giải thưởng của cuộc thi

            a) Giải thưởng vòng chung kết Quốc gia

            01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba, 15 giải Khuyến khích và 01 giải Triển vọng đối với mỗi môn thi.

            - Mỗi giải Nhất được tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bằng khen của Bộ LĐ TBXH và phần thưởng trị giá 80 triệu đồng (bao gồm 01 chuyến đi Mỹ để tham dự VCK thế giới và quà tặng). Mỗi giải Nhì và giải Ba được tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn và phần thưởng trị giá tương ứng là 6 triệu đồng và 3 triệu đồng. Mỗi giải Khuyến khích và giải Triển vọng (thí sinh nhỏ tuổi nhất mỗi môn thi) được nhận Giấy chứng nhận của Ban tổ chức, kèm theo phần thưởng trị giá tương ứng 2 triệu đồng và 1 triệu đồng.

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được lưu hồ sơ cá nhân trong Hệ thống cơ sở dữ liệu Tài năng trẻ Việt Nam (http://csdl.tainangviet.vn).

 Giải giáo viên Tin học văn phòng xuất sắc nhất năm dành cho giáo viên ôn luyện đội tuyển có thí sinh đạt giải Nhất với bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn, kèm theo phần thưởng trị giá 2 triệu đồng.

Giải tập thể được trao cho các tỉnh, thành phố, trường học với Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn và quà tặng của Ban tổ chức nếu có một trong các thành tích sau:

- Có thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba.

- Có số thí sinh nhiều nhất tham dự Vòng chung kết Quốc gia trong số các đơn vị lần đầu tiên tham gia cuộc thi.

Tất cả các thí sinh tham dự Vòng chung kết Quốc gia được nhận quà tặng và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức. Thí sinh đạt từ 700/1000 điểm trở lên sẽ được nhận chứng chỉ quốc tế MOS do Microsoft cấp có giá trị toàn cầu.

Tất cả các giải thưởng sẽ được Ban tổ chức trao bằng tiền mặt hoặc bằng hiện vật có giá trị tương đương.

- Các thí sinh đạt giải thưởng Quốc gia chỉ được nhận 01 giải cao nhất. Các giải thưởng chỉ được trao và bổ sung, thay đổi có liên quan đến giải thưởng (tiền mặt, quà tặng, chứng chỉ,…) trong vòng 02 tháng tính từ sau Lễ tổng kết Cuộc thi.

b) Đại sứ MOS 2020 Việt Nam

Các thí sinh đạt giải Nhất vòng chung kết Quốc gia ở 03 môn thi là Đại sứ MOS 2020 Việt Nam, đại diện cho quốc gia tham dự vòng chung kết Thế giới được tổ chức tại California, Hoa Kỳ từ ngày 02-05/8/2020 (Ban tổ chức sẽ ôn luyện cho các Đại sứ MOS trước khi dự vòng chung kết Thế giới).

Đại sứ MOS tự túc các thủ tục và chi phí cấp visa nhập cảnh vào Mỹ. Trong trường hợp không được cấp visa hoặc không thể tham dự vòng chung kết Thế giới, Ban tổ chức sẽ thay thế Đại sứ mới là thí sinh cùng môn thi đạt giải Nhì vòng chung kết Quốc gia có điểm thi cao nhất và thời gian làm bài nhanh nhất. Thí sinh đạt giải Nhì này sẽ chuyển lại phần quà giải Nhì cho thí sinh đạt giải Nhất bị thay thế đó, đồng thời thực hiện đầy đủ trách nhiệm và quyền lợi của Đại sứ MOS 2020 Việt Nam.

Các đại sứ MOS 2020 Việt Nam có trách nhiệm và quyền lợi quy định tại Phụ lục 2 đính kèm thông báo này, đặc biệt là giúp học sinh, sinh viên Việt Nam yêu thích bộ môn Tin học văn phòng Microsoft Office.

c) Giải thưởng vòng chung kết Thế giới

            Mỗi môn thi tại vòng chung kết Thế giới có duy nhất bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng kèm theo phần thưởng tiền mặt tương ứng 7.000USD, 3.500 USD, 1.500 USD.

File đính kèm