Tin tức

Ý tưởng khởi nghiệp của IT-HUMG lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019

12/01/2020

Bộ GDĐT vừa công bố kết quả chấm thi Vòng thi toàn quốc Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 (SV.STARTUP-2019), với 50 dự án của sinh viên khối ĐH, CĐSP và TCSP và 18 dự án, ý tưởng của học sinh khối phổ thông lọt vào Vòng Chung kết Cuộc thi.

Theo đó, Vòng Chung kết cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 sẽ được tổ chức tại Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019, diễn ra vào ngày 04-05/10 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Bộ GDĐT công bố danh sách 50 dự án, ý tưởng của các sinh viên khối đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm gồm:

Và 18 dự án, ý tưởng khởi nghiệp của khối học sinh phổ thông cụ thể như sau:

Số lượng dự án, ý tưởng lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 so với thể lệ cuộc thi trước đó được BTC công bố chênh lên 8 dự án, ý tưởng, trong đó, dự án của sinh viên tăng lên thêm 5 và của học sinh THPT tăng thêm 3.

Bộ GDĐT cũng đề nghị các cơ sở giáo dục đại học giao Trung tâm hỗ trợ HSSV khởi nghiệp hoặc bộ phận hỗ trợ HSSV khởi nghiệp của nhà trường tiếp tục hỗ trợ HSSV hoàn thiện sản phẩm mẫu để giới thiệu tại Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của HSSV năm 2019.

Hỗ trợ HSSV hoàn thiện các bài dự thi theo đúng quy định tại thể lệ Cuộc thi. Bài dự thi của HSSV gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi để tổng hợp trước ngày 27/9/2019.

Trước đó, hồi đầu tháng 5/2019, Bộ GDĐT đã chính thức phát động cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2019 (SV.STARTUP-2019). Đây là năm thứ hai cuộc thi được tổ chức.

SV.STARTUP-2019 được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần học tập rèn luyện, tinh thần đổi mới sáng tạo của tất cả các bạn HSSV trên cả nước. Tạo ra một sân chơi thú vị và mang tính trải nghiệp thực tiễn lớn đối với các bạn HSSV có khát vọng khởi nghiệp.

(baomoi.com)