Tin tức

Vòng chung khảo Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên HUMG 2019" của Trường Đại học Mỏ - Địa chất

12/01/2020

Ngày 13/8/2019, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Vòng chung khảo cuộc thi "Ý tượng khởi nghiệp sinh viên HUMG 2019”. Cuộc thi lần thứ hai được triển khai nhằm tạo động lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên HUMG, giúp sinh viên thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm, tạo môi trường hình thành và nuôi dưỡng văn hóa đổi mới sáng tạo trong Nhà trường. Đây cũng là một sân chơi thiết thực giúp các bạn sinh viên được giao lưu học hỏi, tiếp xúc với những doanh nghiệp, những doanh nhân thành đạt và cũng là cơ hội để tìm kiếm các nhà đầu tư cho những ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Tham dự Chương trình, về phía khách mời có Ông Đinh Công Cường - Giám đốc Công ty CP Thương mại và Phát triển Năng lượng Việt; Ông Phạm Anh Cường - CEO Hệ sinh thái khởi nghiệp BestB đồng thời cũng là thành viên Ban giám khảo Cuộc thi; Ông Nguyễn Xuân Tuyến - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong; Ông Đoàn Xuân Hưng - Giám đốc Công ty cổ phần DigiCare Việt Nam; Ông Quách Đình Tứ - Giám đốc Công ty cổ phần Vina Air.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo; PGS.TS Nguyễn Việt Hà - Trưởng phòng QHCC và Doanh nghiệp; ThS Lê Thị Thu Hường - Giảng viên Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh là đồng thành viên Ban Giám khảo cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm, các cán bộ viên chức và sinh viên trong Trường tới dự.

Cuộc thi chính thức được phát động từ tháng 5/2019 với 14 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của các nhóm sinh viên đến từ 9 khoa chuyên môn. Sau vòng chấm sơ khảo đã có 6 ý tưởng sáng tạo lọt vào chung kết.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi khẳng định về việc chủ động, quyết liệt của Nhà trường trong việc kết nối, tạo môi trường ươm mầm, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất, đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới đây, sinh viên của Nhà trường sẽ luôn chủ động, sáng tạo, nhiệt tình trong việc tham gia các hoạt động khởi nghiệp ở trong và ngoài Trường và nhận được sự ủng hộ từ phía các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài Nhà trường cho hoạt động ý nghĩa và thiết thực này.

Qua hơn 20 phút trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mỗi nhóm, Ban giám khảo nhận định một số ý tưởng có tính sáng tạo cao, quan tâm đến tác động môi trường. 

Kết thúc cuộc thi, giải Nhất thuộc về ý tưởng của nhóm sinh viên Khoa Dầu khí “Nghiên cứu công nghệ xanh chế tạo vật liệu Nacocomposite Ag/Hdroxypatine ứng dụng trong kháng khuẩn và vật liệu vi sinh”; Giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên khoa Công nghệ thông tin với đề tài ”Phòng học online theo yêu cầu - VClassRoom”; Giải Ba thuộc về nhóm sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh với ý tưởng “Hệ thống thú cưng KingPet”. Ý tưởng "Robot IC 01" của Khoa Cơ - Điện đã giành giải Sáng tạo của Cuộc thi. Ý tưởng "Xây dựng ứng dụng "Loa phường"" của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin và "Đề xuất chu trình xanh ứng dụng vật liệu mới từ phụ phẩm bã cà phê" của sinh viên Khoa  Môi trường đạt Giải Khuyến khích

Những đề tài trên được Ban giám khảo đánh giá cao từ ý tưởng, kỹ năng trình bày, có tính khả thi; nhóm đã làm chủ được công nghệ; sản phẩm có thể tiếp cận thị trường; dự án có thể phát triển khởi nghiệp.

Dưới đây một số hình ảnh được ghi lại:

Các tác giả trình bày ý tưởng tại Vòng chung khảo cuộc thi
Ý tưởng đạt giải Nhì tại Cuộc thi
Ý tưởng đạt giải Nhất tại Cuộc thi
Các nhóm tác giả tham gia Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên HUMG 2019" chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức và khách mời

Nguyễn Duy Huy

(humg.edu.vn)