Tin tức

Khoa CNTT mở lớp Phát triển ứng dụng di động trên nền tảng iOS miễn phí

12/01/2020

Phòng thí nghiệm Địa Tin học - Khoa CNTT mở lớp Phát triển ứng dụng di động trên nền tảng iOS miễn phí

[THÔNG BÁO]
(V/v mở lớp Phát triển ứng dụng di động trên nền tảng iOS miễn phí)

Kính gửi: Các lớp sinh viên trong Khoa

Phòng Thí nghiệm Địa Tin học - Khoa Công nghệ thông tin sẽ tổ chức lớp đào tạo chuyên sâu về Phát triển ứng dụng di động trên nền tảng iOS (miễn phí) với mong muốn xây dựng đội ngũ phát triển các sản phẩm CNTT ứng dụng mang thương hiệu Trường Đại học Mỏ - Địa chất.
• Mục tiêu:
Cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng lập trình phát triển ứng dụng di động trên nền tảng iOS với ngôn ngữ Swift.
• Tóm tắt nội dung:
Phần lý thuyết sẽ giới thiệu cho học viên tổng quan, kiến trúc của Apple’s iOS và các frameworks cơ bản; giới thiệu về ngôn ngữ lập trình Swift, kiến thức về lập trình hướng đối tượng và cách tiếp cận trong phát triển phần mềm, giới thiệu về thiết kế mẫu trong lập trình.
Phần thực hành sẽ cung cấp cho học viên 04 bài thực hành từ đơn giản đến nâng cao, các bài thực hành được tạo ra có liên quan với nhau nhằm cung cấp kỹ năng đầy đủ để tạo ra một ứng dụng hoàn chỉnh. Học viên sẽ phải tự hoàn thành các bài thực hành dưới sự hỗ trợ của giáo viên phụ trách.
Phần đồ án sẽ gợi ý cho học viên về việc phát triển một ứng dụng hoàn chỉnh, học viên sẽ phải tự hoàn thành đồ án của mình một cách độc lập hoặc theo nhóm.
• Đối tượng tham gia:
Là sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin của Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã có kiến thức căn bản về lập trình.
• Giảng viên:
TS. Trần Trung Chuyên – Trưởng Phòng Thí nghiệm Địa Tin học
• Thời gian đăng ký và khai giảng:
- Lịch khai giảng (dự kiến): 16/12/2019
- Link đăng ký trực tuyến (từ 22-30/11): https://forms.gle/LavVMqK4MNX42Fk48
Việc xét tuyển sinh viên tham gia khóa học sẽ dựa trên hồ sơ (đặc biệt phần lý do tham gia khóa học) và kết quả bài test (nếu có).
BCN Khoa khuyến khích các bạn sinh viên có kiến thức căn bản về lập trình, yêu thích lập trình trên thiết bị di động (iOS) mạnh dạn đăng ký tham gia khóa học. Những sinh viên có thành tích tốt sẽ được tuyển chọn vào đội ngũ phát triển phần mềm chuyên nghiệp của Khoa. Đề nghị BCS các lớp thông báo rộng rãi đến toàn thể sinh viên trong lớp biết.

Nguyễn Duy Huy