HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN THEO HỌC BẠ ONLINE NĂM 2024

23/05/2024

CHUẨN BỊ:

- Máy tính hoặc điện thoại Smartphone. Tuy nhiên bạn NÊN sử dụng máy tính để đảm bảo không xảy ra lỗi trong quá trình đăng ký.

- Đầy đủ các file ảnh học bạ THPT bắt đầu từ trang có ảnh cho đến hết lớp 12 (7 file) và 2 mặt CCCD (2 file)

- Toàn bộ quá trình đăng ký online sẽ diễn ra trong 4 phần: KHAI HỒ SƠ - NỘP HỒ SƠ - NỘP LỆ PHÍ - KẾT THÚC và diễn ra liền mạch không ngắt quãng hoặc tắt duyệt trình web.

PHẦN 1: KHAI HỒ SƠ

BƯỚC 1: Truy cập vào địa chỉ web https://dkxt.humg.edu.vn, sau đó nhấn Enter , bạn sẽ nhìn thấy mục: XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC CHÍNH QUY ĐỢT 1 NĂM 2024 THEO KẾT QUẢ HỌC TẬP THPT (HỌC BẠ), bạn nhấn vào "ĐĂNG KÝ",

BƯỚC 2: Nhập số CMND hoặc CCCD của mình và nhấn "xác nhận". Lúc này bạn sẽ bắt đầu KHAI HỒ SƠ

LƯU Ý: sử dụng đúng CCCD dùng để thi THPT

BƯỚC 3: NHẬP CÁC THÔNG TIN.

Mục 1. THÔNG TIN CÁ NHÂN:

- Thí sinh nhập các thông tin họ tên, ghi đầy đủ chữ và dấu, nhập ngày sinh vào ô ngày sinh, dân tộc của bạn, chọn giới tính nam hay nữ,

- Tiếp theo bạn nhập sđt của mình và địa chỉ email. Lưu ý cần nhập chính xác thông tin để nhà trường gửi XÁC NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN, MẬT KHẨU và KẾT QUẢ TRÚNG TUYỂN.

- Kiểm tra CCCD một lần nữa thật chính xác và nhập ngày cấp, nơi cấp, quốc tịch ghi trên CCCD của mình.

 - Tải ảnh CCCD mặt trước và mặt sau đã chuẩn bị trước vào ô "File scan/ảnh CMND/CCCD mặt trước" và "File scan/ảnh CMND/CCCD mặt sau"

 - Tại phần Địa chỉ ghi trên hộ khẩu (Hộ khẩu thường trú): Bạn chọn Thành phố/Tỉnh; Quận/Huyện và ghi Địa chỉ chi tiết chính xác ghi trên hộ khẩu của bạn.

Mục 2. THÔNG TIN THPT HOẶC TƯƠNG ĐƯƠNG:

- Bạn lựa chọn Năm tốt nghiệp THPT: 2024 hoặc 2023 hoặc 2022 trở về trước

- Lựa chọn mã tỉnh, mã trường THPT tương ứng với thông tin THPT của bạn.

- Kiểm tra Khu vực đã chính xác chưa và lựa chọn Đối tượng nếu không thuộc đối tượng ưu tiên nào thì chọn mục KHÔNG THUỘC ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊU Các thông tin cần khớp chính xác với các thông tin thí sinh đã đăng ký xét tuyển Đại học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT.

Mục 3 THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Tại ô “ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ” Bạn cần điền địa chỉ liên hệ để dễ nhận thư bưu điện nhất, nhà trường sẽ gửi thông báo trúng tuyển về cho bạn

- Tiếp theo chúng ta nhập Họ tên Bố, SĐT của Bố cũng như Họ tên mẹ và SĐT của Mẹ, để phòng trường hợp bạn không nghe SĐT thì nhà trường sẽ thông báo trúng tuyển đến bố mẹ của bạn.

MỤC 4. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN (Phần quan trọng nhất)

- Đối với File scan/ảnh trang thông tin của học bạ, bạn sẽ tải file ảnh học bạ đầu tiên mà bạn đã chuẩn bị trước đó (lưu ý là trang thông tin học bạ có dán ảnh)

- Tiếp theo, bạn sẽ lựa chọn Học lực, hạnh kiểm của lớp 10 và gửi minh chứng bằng file học bạ số 03 có nội dung về học lực, hạnh kiểm của lớp 10 vào ô "File scan/ảnh học bạ". Tương tự như vậy chúng ta tiếp tục với lớp 11 và lớp 12.

- Lưu ý tất cả các file scan ảnh đều được đính kèm file mẫu, các bạn có thể chọn "xem mẫu" để chắc chắn mình gửi minh chứng chính xác.

- Tiếp tục đến phần lựa chọn các Nguyện vọng và Ngành xét tuyển, Bạn nên cân nhắc thật ký lưỡng 42 ngành xét tuyển của HUMG và thứ tự nguyện vọng để đảm bảo chúng ta sẽ chọn đúng ngành và có cơ hội trúng tuyển.

- Nếu bạn muốn chọn nhiều hơn 1 NV thì click chọn "+ THÊM NGUYỆN VỌNG", chúng ta không bị giới hạn số lượng nguyện vọng.

- Nội dung cuối cùng của phần này là nhập điểm 3 học kỳ (2Hk lớp 11 và Hk1 lớp 12) của tất cả các môn thuộc các tổ hợp xét tuyển.

- Bạn cần lưu ý phải nhập đầy đủ tất cả các môn mà hệ thống yêu cầu và hệ thống sẽ tự động chọn tổ hợp có kết quả cao nhất để xét tuyển.

- Nếu môn học nào chúng ta không học ví dụ như môn Anh Văn của các trường TT GDTX thì có thể ghi số "01" vào các ô tương ứng.

- Đối với phần minh chứng, bạn cần tải kết quả điểm của cả 3 năm học, cụ thể như sau:

+ Bạn sẽ tải file học bạ số 02 (kết quả điểm lớp 10) đối với ô "File scan/ảnh học bạ" đầu tiên,
+ Tương tự file học bạ số 04 (kết quả điểm lớp 11) và file học bạ số 06 (kết quả điểm lớp 12) sẽ tương ứng với ô "File scan/ảnh học bạ" số 2 và số 3

- Xong hết tất cả, bạn chọn "TIẾP TỤC" để chuyển tiếp sang PHẦN 2: NỘP HỒ SƠ

 

PHẦN 2: NỘP HỒ SƠ

- Tại phần này là bước kiểm tra lại toàn bộ các thông tin mà bạn đã khai hồ sơ tại BƯỚC 1- KHAI HỒ SƠ.

- Chúng ta cùng rà soát lại thật kỹ. Nếu có sai sót, Bạn kéo xuống cuối cùng và chọn "CHỈNH SỬA" để có thể quay trở lại phần 1 để chỉnh sửa. Nếu mọi thứ đều đã chính xác bạn chọn "NỘP HỒ SƠ" để chuyển sang PHẦN 3: NỘP LỆ PHÍ

 

PHẦN 3: NỘP LỆ PHÍ

- Tại phần này có 2 thông tin rất quan trọng mà chúng ta cần LƯU LẠI hoặc GHI NHỚ ngay để về sau sử dụng: MÃ HỒ SƠ - MẬT KHẨU ĐĂNG KÝ  HÌNH THỨC THANH TOÁN

- Đối với Hình thức thanh toán chúng ta có thể chọn chuyển khoản hoặc Quét mã QR. đặc biệt cần kiểm tra chính xác

- Thông tin STK,

- Số tiền sẽ bằng số NV x 20.000đ

- Nội dung chuyển khoản sẽ theo cú pháp: CCCD_HOTEN_MA HO SO_nop le phi dkxt đảm bảo lệ phí được chuyển đến đúng nơi và đúng đối tượng nhé.

- Ngay sau khi thực hiện chuyển khoản thành công, bạn cần chụp ngay "Giao dịch Thành Công" để làm file minh chứng.

- Và cuối cùng là bước gửi file minh chứng lên ô "File minh chứng thanh toán" và chọn ô "TIẾP TỤC" để chuyển sang PHẦN 4 - KẾT THÚC

KẾT THÚC

- Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công. Một e-mail chứa phiếu đăng ký này đã được gửi tới bạn thông qua địa chỉ e-mail bạn cung cấp hoặc bạn có thể tải trực tiếp tại đây.

- Chúng ta có 3 lần để chỉnh sửa hồ sơ tại dktx.humg.edu.vn này nhé. Tuy nhiên các lần đăng nhập tiếp theo chúng ta sẽ phải nhập CCCD và MẬT KHẨU ĐĂNG KÝ để có thể truy cập vào hồ sơ đã lưu của bạn.

------