CUỘC THI “IT – HUMG TRONG TIM TÔI”

04/11/2021

Đại học các bạn gắn bó với điều gì nhất? Chắc chắn sẽ có rất nhiều câu trả lời khác nhau, nhưng điều mà gắn bó với tất cả các bạn trên Đại học không trừ một ai lại chính là thầy cô, là lớp, là khoa, là trường. Chắc hẳn khi đã là sinh viên ai cũng sẽ có những ấn tượng, kỷ niệm về thầy cô, bạn bè, về các tiết học hay về các hoạt động mà bạn tham gia. Cũng không phải tự nhiên mà quãng đời sinh viên của bạn lại là quãng thời gian đáng nhớ nhất vì một khi đã trôi qua bạn sẽ chẳng bao giờ tìm lại được. Vì vậy hãy lưu lại những nét thanh xuân tươi đẹp của bạn về thầy cô, về khoa Công nghệ Thông tin một cách trọn vẹn nhất qua cuộc thi này nhé.

1. Mục đích ý nghĩa

- Hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày Thành lập Trường (15/11/1966-15/11/2021)

- Nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 19 năm thành lập Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Mỏ - Địa chất (7/11/2002 - 7/11/2021), hướng tới kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021)

- Là dịp để các thế hệ sinh viên bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo, đồng thời thể hiện những cảm nhận của mình về môi trường học tập, nghiên cứu, sinh hoạt cộng đồng.... của Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

2. Đối tượng tham gia

- Tất cả sinh viên đã và đang học tập tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất (bao gồm cả sinh viên quốc tế) muốn bày tỏ tình cảm với giảng viên, sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin.

3. Nội dung

- Các tác phẩm dự thi viết về những cảm xúc, kỷ niệm của sinh viên về thầy cô, bạn bè, mái trường, về đời sống sinh viên, về quá trình học tập... dựa trên những câu chuyện có thật, thông trải nghiệm bản thân, đồng thời gửi gắm, chia sẻ những tâm tư, suy nghĩ, nguyện vọng khi đang học tập hoặc sau khi tốt nghiệp ra trường. Tác phẩm cũng có thể chia sẻ những đóng góp, góp ý về quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển của Khoa Công nghệ Thông tin trong tương lai.

- Đính kèm một bức ảnh về thầy cô (sinh viên) hoặc về Khoa.

- Bài viết không quá 1000 từ kèm hình ảnh liên quan đến nội dung (nhân vật, câu chuyện, vấn đề…) mà bài viết đề cập.

- Sử dụng ngôn ngữ trong sáng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam.

- Tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kì phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các website, blog, các trang mạng xã hội của các tổ chức, cá nhân.

4. Hình thức

- Gửi bài dự thi về địa chỉ: https://forms.gle/2sne59QVb6hCt8GG7

với tên file đính kèm theo mẫu “IT – HUMG TRONG TIM TÔI”_Tên người dự thi"

- Thời gian:

-> Thời gian nhận bài: từ 05/11/2021 đến 12/11/2021

-> Thời gian bắt đầu bình chọn: 07/11/2021 đến 15/11/2021

-> Thời gian công bố kết quả: 20/11/2021

Ban tổ chức sẽ không nhận các ảnh dự thi gửi về sau ngày 10/11/2021 với bất kỳ hình thức nào.

5. Cách thức tính điểm

Cách thức tính điểm cho các tác phẩm dự thi được dựa theo 2 tiêu chí :

- Điểm Ban giám khảo chấm, tiêu chí cụ thể bao gồm :

+ Nội dung, ý nghĩa, thông điệp gửi gắm của câu chuyện

+ Phong cách hành văn, hình ảnh minh họa…

- Điểm tương tác online: tính theo số lượng tương tác trên sản phẩm dự thi được đăng tải trên Fanpage, trong đó like/thả tim : 1 điểm, chia sẻ công khai: 2 điểm.

Chú ý:

- Cách cách thức bình chọn hợp lệ:

+ Đã like và theo dõi fanpage "Liên chi Đoàn - Liên chi Hội Khoa CNTT - HUMG".

+ Chia sẻ bài viết ở chế độ CÔNG KHAI kèm hashtag #IT_HUMG_TrongTimToi và HASHTAG + Mã số dự thi, ví dụ: #IT_HUMG_TrongTimToi #IT001.

- Tất cả các tình huống BTC nhận thấy dấu hiệu nghi vấn hack đều bị chấm 0 điểm.

6. Cơ cấu giải thưởng

BTC sẽ chọn ra 04 tác phẩm dự thi có điểm cao nhất do Ban giám khảo chấm và 03 tác phẩm dự thi có điểm tương tác online nhiều nhất để trao thưởng:

  • 01 Giải Nhất trị giá: 300.000 VNĐ, và Giấy chứng nhận của Khoa CNTT.
  • 01 Giải Nhì, mỗi giải trị giá: 200.000 VNĐ, và Giấy chứng nhận của Khoa CNTT.
  • 02 Giải Ba, mỗi giải trị giá:100.000 VNĐ, và Giấy chứng nhận của Khoa CNTT.
  • 03 Giải Bình chọn, mỗi giải trị giá 100.000 VNĐ, và Giấy chứng nhận của Khoa CNTT.

-> Lưu ý

- Ban tổ chức có quyền sử dụng bài dự thi của người tham gia mà không cần phải báo trước và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào.

- Ban tổ chức có quyền loại bỏ các tác phẩm phi đạo đức, hay vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục hoặc các quy định liên quan.

- Người gửi bài dự thi cam kết và chịu trách nhiệm về bản quyền bài của mình. Nếu có khiếu kiện về bản quyền sẽ mất quyền dự thi.

- Ban tổ chức giữ quyền biên tập bài dự thi của tác giả

- Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức có quyền được tạm dừng, thay đổi thể lệ cuộc thi để phù hợp với tình hình thực tế vào bất kì thời điểm nào trước khi kết thúc cuộc thi, thông tin thay đổi sẽ được thông báo chính thức trên fanpage cuộc thi: https://www.facebook.com/Liên-chi-Đoàn-Liên-chi-Hội-Khoa-CNTT-HUMG-114593943289238/

 

Team 1

(https://www.facebook.com/fit.humg)