Chương trình bàn giao Phầm mềm trực tuyến quản lý hoạt động Bộ phận Một cửa

03/09/2020

Sáng ngày 3/9/2020, Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức bàn giao phần mềm trực tuyến quản lý hoạt động của Bộ phận Một cửa (BPMC) giữa Lãnh đạo Phòng Đào tạo Đại học với Lãnh đạo Phòng Hành chính Tổng hợp.

Tới dự buổi làm việc có GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất; PGS.TS Nguyễn Đức Khoát – Trưởng phòng Đào tạo Đại học và PGS.TS Nguyễn Thế Công – đại diện nhóm Phát triển phần mềm; TS. Bùi Trường Sơn – Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp và đại diện Lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Việc hình thành phần mềm trực tuyến quản lý của Bộ phận Một cửa xuất phát từ mục đích để giải quyết 33 thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa. Khi mới hình thành, tất cả các công việc nhận, trả hồ sơ đều được ghi chép thủ công hoặc bằng cách riêng của từng đơn vị gây mất nhiều thời gian; việc quản lý và theo dõi gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, để tăng hiệu quả làm việc cũng như quản lý hoạt động của Bộ phận Một cửa, Nhà trường đã giao cho nhóm Phát triển phần mềm thực hiện dựa trên nền tảng phần mềm sử dụng của Phòng Đào tạo Đại học trước đây phát triển thành phần mềm trực tuyến quản lý hoạt động của Bộ phận Một cửa.

Phần mềm đã được đưa vào hoạt động thử nghiệm từ 1/5/2020 và liên tục được chỉnh sửa hoàn thiện phù hợp với yêu cầu của Bộ phận Một cửa. Đến nay, Nhà trường đã tiếp nhận và giải quyết hàng trăm lượt hồ sơ của cán bộ, nhân viên Nhà trường và công dân ngoài trường; đón nhận nhiều ý kiến đóng góp quý báu để tiếp tục nâng cấp phần mềm cũng như để nâng cao chất lượng phục vụ tốt hơn.

Hình ảnh buổi bàn giao phần mềm: 

PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi bàn giao phần mềm
PGS.TS Nguyễn Đức Khoát giới thiệu sơ bộ về phần mềm và các giai đoạn nâng cấp
Khảo sát việc giải quyết thủ tục hành chính bằng phần mềm trực tuyến
Đại diện Lãnh đạo Nhà trường, nhóm phát triển phần mềm, lãnh đạo phòng ban liên quan chụp hình tại BPMC
 

(humg.edu.vn)