Bạn quên Mật khẩu?
Hiện có 96 khách online
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • default color
  • green color
  • red color
Trang chủTin tức • Thời sự
Thời sự
Sinh viên khoa CNTT xuất sắc nhận học bổng bang Hessen (CHLB Đức) PDF. In Email

Em Nguyễn Thị Nguyệt, sinh viên lớp Tin học Mỏ K56, Khoa Công nghệ Thông tin; Đại học Mỏ - địa chất đã xuất sắc là một trong số 87 sinh viên của trên 50 trường đại học, cao đẳng khu vực phía Bắc nhận học bổng bang Hessen của Cộng hòa liên bang Đức. Lễ trao học bổng đã diễn ra trang trọng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đây là một niềm vui của thầy và trò Khoa CNTT, nó tiếp thêm động lực cho các em sinh viên khác trong Khoa, trong trường tiếp tục phấn đấu học tập thật tốt, tham gia tích cực các hoạt động để nhận thêm nhiều phần thưởng cao quý hơn.

Đến dự buổi lễ có đại diện các cục, vụ chức năng của Bộ GD&ĐT Việt Nam, đại diện Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt - Đức.

Lễ trao học bổng hôm nay thêm ý nghĩa bởi được tổ chức đúng vào ngày ký kết Hiệp định Hữu nghị Việt Nam – CHLB Đức (23/9/1975).

Những sinh viên nhận học bổng phải hội đủ các điều kiện: Có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên, hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh viên vùng sâu vùng xa, hoặc là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội. Học bổng này đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng đại diện bang Hessen (CHLB Đức) tại Việt Nam - cảm ơn các tổ chức của CHLB Đức đã dành những hỗ trợ quý báu cho sinh viên Việt Nam. Những suất học bổng này là nguồn động viên quan trọng về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em an tâm học tập đạt kết quả cao nhất.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao học bổng:


Cập nhật lần cuối: Thứ sáu, 25 Tháng 9 2015 06:58
 
Intel đưa tài liệu "đóng gói vi điện tử" vào Việt Nam PDF. In Email
Đưa tin: B.Q.T   
Một bộ giáo trình đa ngành về đóng gói vi điện tử (Microelectronics Packaging) sẽ được giới thiệu rộng rãi đến các trường đại học kỹ thuật của Việt Nam. Đây là một trong nỗ lực của công ty Intel trong việc tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân sự Việt Nam đạt tiêu chuẩn để phục vụ cho nhà máy lắp ráp chip (ATM) của họ tại Khu công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh.
Cập nhật lần cuối: Thứ tư, 10 Tháng 6 2009 13:59
Xem chi tiết...
 
Giáo dục VN thời toàn cầu hóa: Trao quyền tự chủ nhưng phải kiểm soát chất lượng PDF. In Email
Đưa tin: B.Q.T   
Hàng chục học giả, nhà khoa học, lãnh đạo trong và ngoài nước đã có một ngày làm việc nghiêm túc với nhau tại hội thảo "Giáo dục VN trong bối cảnh toàn cầu hóa" do Viện nghiên cứu giáo dục Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức ngày 23-5 nhằm tìm kiếm lối đi cho giáo dục VN.
Cập nhật lần cuối: Thứ bảy, 24 Tháng 5 2008 08:43
Xem chi tiết...
 
Chuyện nữ sinh viên thực tập PDF. In Email
Đưa tin: B.Q.T   

Sau chuyến thực tập tại Lạng Sơn, Hương, ĐH Mỏ địa chất trở về nhà với những vết mẩn khắp người do... thiếu nước tắm. Còn Chi, Học viện kỹ thuật quân sự thì nhớ như in vụ "ôm chặt" anh quản đốc khi lần đầu đi thang tại công trường.

Cập nhật lần cuối: Thứ sáu, 25 Tháng 4 2008 16:09
Xem chi tiết...
 
Hàn Quốc sẽ cấp học bổng cho tất cả sinh viên nghèo PDF. In Email
Đưa tin: B.Q.T   
Theo thông báo mới đây của Bộ Giáo dục và Công nghệ Khoa học Hàn Quốc, kể từ năm 2011, tất cả những sinh viên là con em các hộ gia đình thuộc diện nghèo nhất sẽ được cấp học bổng.
Cập nhật lần cuối: Chủ nhật, 04 Tháng 5 2008 21:41
Xem chi tiết...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 Tiếp > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 2 trang