Trang chủTin tứcĐối ngoại • Tin giao lưu 12/9/2007
Tin giao lưu 12/9/2007 PDF. In Email
Đưa tin: B.Q.T
Ngày 12 tháng 9 năm 2007, lần thứ tư trong năm, đoàn Giáo sư một số trường Đại học Nhật Bản sang thăm và làm việc với Trường và Khoa Công nghệ Thông tin.
Lần này đoàn gồm: GS. Kosuke Mizuno, Giám đốc Học viện nghiên cứu Đông Nam Á; GS. Momoru Shibayama, Phó Giám đốc Học viện Nghiên cứu Đông Nam Á thuộc đại học Tổng hợp Quốc gia Kyoto; Giáo sư Raghavan Venktesh, Giám đốc Đào tạo Địa mã nguồn mở thế giới, thuộc trường Đại học Tổng hợp Thành phố Osaka, Nhật Bản. Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS Trần Đình Kiên, Hiệu trưởng; PGS.TS Trương Xuân Luận, Phó Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin, Trưởng bộ môn Tin học Địa chất; TS. Lê Hải An, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và một số cán bộ, giáo viên khác. Nội dung làm việc:
  1. Ký hợp đồng nghiên cứu khoa học năm 2007 (năm thứ 3 của đề tài 5 năm giữa đại học Tổng hợp Kyoto và 1 số trường đại học, cơ quan nghiên cứu của Việt Nam, mà đại học Mỏ - Địa chất là chủ trì).
  2. Trao đổi, chia sẻ thông tin nghiên cứu khoa học, đào tạo giữa các bên; biện pháp triển khai liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học.
  3. Bàn về tổ chức Hội thảo trực tuyến giữa trường ta với đại học Tổng hợp Kyoto, đại học Tổng hợp thành phố Osaka (Nhật Bản).
  4. Bàn về tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế GIS-IDEAS lần thứ 4 tại Việt Nam, do trường Đại học Mỏ - Địa chất chủ trì.
  5. Chuẩn bị học bổng cho sinh viên năm thứ 4 ngành Tin học Địa chất và tạo nguồn đào tạo cao học tại Nhật Bản (ngay sau khi tốt nghiệp đại học).
  6. Một số vấn đề khác
Cập nhật lần cuối: Chủ nhật, 04 Tháng 5 2008 21:35