Trang chủGiới thiệuCác đơn vị trực thuộc • Bộ môn Tin học Kinh tế

Phó trưởng bộ môn: ThS. Dương Thị Hiền Thanh

Địa chỉ: Phòng 7.08, Tầng 7 - Nhà C 12 tầng, Trường Đại học Mỏ-Địa chất

Điện thoại: (84-04) 37 520 643

Cán bộ công chức: Tổng số 7 cán bộ, trong đó: 1 Tiến sỹ, 6 Thạc sỹ.

Trưởng bộ môn
TS.GVC. Lê Thanh Huệ

Chức năng, nhiệm vụ:

Bộ môn có nhiệm vụ đào tạo kỹ sư Tin học Kinh tế có kiến thức tổng hợp của hai chuyên ngành Tin học và Kinh tế, có khả năng phân tích thiết kế hệ thống, lập trình, nghiên cứu, phát triển và khai thác các phần mềm, đặc biệt là các phần mềm ứng dụng trong lĩnh vực quản lý kinh tế, tài chính, ngân hàng.

Cơ sở vật chất

Các hoạt động chính

Đến năm 2011, Bộ môn đã có 60 sinh viên (thuộc 2 khóa 49 và 51) tốt nghiệp ra trường và có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Hàng năm có trên 50 sinh viên theo học chuyên ngành Tin học Kinh tế. Bộ môn đang tiếp tục xây dựng chương trình đào tạo hệ liên thông, văn bằng hai, tại chức và chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành Tin học Kinh tế.

Hiện có 6 thế hệ đang theo học chuyên ngành Tin Kinh tế, là các khóa K49, K51, K52, K53, K54 và K55.

Các cán bộ trong Bộ môn đã và đang chủ trì 3 đề tài cấp Bộ và tham gia nhiều đề tài cấp Bộ, cấp Nhà nước khác, chủ trì 9 đề tài cấp cơ sở, có 1 công trình khoa học đăng tạp chí quốc tế, 14 công trình khoa học đăng ở các tạp chí chuyên ngành có uy tín trong nước, tham gia Báo cáo Khoa học tại các hội nghị Khoa học trong nước và quốc tế, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học,...

Hướng nghiên cứu chính của Bộ môn là triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực quản lý kinh tế, tài chính, ngân hàng. Bộ môn đang tiếp tục nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ và đổi mới phương pháp giảng dạy để đáp ứng các nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Chương trình đào tạo

Tham gia đào tạo các bậc Cao đẳng, Đại học.

• Tên chuyên ngành đào tạo: Tin học Kinh tế (Informatics for Economics)
  • Trình độ đào tạo: Đại học
  • Bộ môn chủ quản: Tin học Kinh tế

Chương trình đào tạo:

1. Khối lượng và thời gian đào tạo
- Khối lượng kiến thức:

- Thời gian đào tạo:

năm

2. Cấu trúc chương trình
2.1 Kiến thức giáo dục đại cương

- Kiến thức bắt buộc:

- Kiến thức chọn thêm: