Bạn quên Mật khẩu?
Hiện có 147 khách online
 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
 • default color
 • green color
 • red color
Trang chủ • Giới thiệu
CNTT::Giới thiệu
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

icon_star_bronze.gif Trưởng khoa: TS. Lê Hồng Anh

icon_star_bronze.gif Phó trưởng khoa: PGS.TS. Lê Thanh Huệ

icon_star_bronze.gif Phó trưởng khoa: TS. Nguyễn Duy Huy

icon_star_bronze.gif Địa chỉ: Tầng 7 - Nhà C, Trường Đại học Mỏ-Địa chất

icon_star_bronze.gif Điện thoại: (84-24) 3838-7570

icon_star_bronze.gif Fax: (84-24) 3838-5840

icon_star_bronze.gif Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

icon_star_bronze.gif Fanpage: facebook.com/fit.humg

icon_star_bronze.gif Cán bộ công chức: Tổng số: 68 (1 GS, 3 PGS.TS; 12 TS; 28 ThS (15 NCS trong và ngoài nước); 14 Kỹ sư, cử nhân (04 học viên cao học))

icon_star_bronze.gif Chức năng nhiệm vụ: Khoa Công nghệ Thông tin có chức năng quản lý hành chính, quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng trong sản xuất. Phối hợp cùng với các đơn vị trong trường quản lý toàn diện sinh viên trong Khoa.

Khoa Công nghệ Thông tin có nhiệm vụ đào tạo các kỹ sư tin học trong chuyên ngành các khoa học về trái đất và mỏ. Giảng dạy môn tin học cơ bản cho sinh viên hệ đại học, hệ cao đẳng trong toàn trường.

Ngoài ra, Khoa Công nghệ Thông tin còn có nhiệm vụ tư vấn cho nhà trường về phát triển và ứng dụng Công nghệ Thông tin trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản lý.

icon_star_bronze.gif Hình thành và phát triển: Nền kinh tế tri thức đã ngày càng chiếm vai trò quan trọng mang tính chất chủ đạo trong sự sống còn và phát triển của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Động lực chủ yếu của phát triển nền kinh tế tri thức là Công nghệ Thông tin. Do vậy, những năm gần đây cách mạng công nghệ thông tin đã bùng nổ, Công nghệ Thông tin là ngành khoa học trẻ trung nhưng giữ vai trò chủ chốt trong ngành khoa học ứng dụng, rất nhanh chóng đi vào mọi lĩnh vực hoạt động khoa học, kinh tế - xã hội của tất cả các nước.

Trước nhu cầu cấp bách của ông tác đào tạo tin học cơ bản, tin học chuyên ngành và nghiên cứu triển khai ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ sản xuất, tạo thế mạnh tập trung Khoa Công nghệ Thông tin đã được thành lập ngày 07 tháng 11 năm 2002 theo quyết định số 4249/QĐ.BGD&ĐT ký ngày 18 tháng 9 năm 2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở phát triển từ Trung tâm Công nghệ Tin học (được sát nhập từ Trung tâm máy tính - thành lập năm 1990 - Trung tâm Công nghệ Thông tin - thành lập năm 1995 - Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Tin học Địa chất - thành lập năm 1999- tại quyết định số 199/QĐ.MĐC - TCCB, ký ngày 04 tháng 08 năm 2000 của Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất).

Từ ngày thành lập, với thời gian không nhiều, khoa Công nghệ Thông tin đã hết sức cố gắng làm tốt công tác đào tạo cũng như bồi dưỡng cán bộ theo kế hoạch của nhà trường giao. Ngoài ra, Khoa còn cử nhiều cán bộ là chủ trì, tham gia nhiều đề tài nghiên cứu Khoa học, các dự án phục vụ sản xuất các cấp trong lĩnh vực tin học ứng dụng cho nhiều ngành của trường.

Phương hướng phát triển của Khoa Công nghệ Thông tin

 • Phát triển và mở rộng quy mô, ngành nghề đào tạo với nhiều loại hình thích hợp, phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội. Trước mắt, hoàn thiện chương trình đào tạo kỹ sư tin học.
 • Hoàn thiện chương trình và giáo trình cho các loại hệ, loại hình đào tạo cùng với việc tăng cường thiết bị dạy học trên cơ sở đầu tư của nhà trường và các dự án hỗ trợ khác.
 • Xây dựng kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ cán bộ giảng dạy, năng lực của các cán bộ phòng thí nghiệm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.
 • Xây dựng và mở rộng mối quan hệ, hợp tác với các đơn vị trong trường, các cơ sở đào tạo, nghiên cứu và sản xuất trong nước và quốc tế trên cơ sở cùng phát triển.
 • Tập trung tuyển chon và xây dựng các đội tuyển Olimpic sinh viên của khoa.

Với lực lượng cán bộ, công chức đầy tiềm năng và đội ngũ sinh viên ham học hỏi cùng với sự đoàn kết nhất trí trong toàn Khoa, trong thời gian tới Khoa Công nghệ Thông tin sẽ có nhiều hoạt động thiết thực góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển và đào tạo của Trường Đại học Mỏ - Địa chất.